Nông Nghiệp Mới - Tương Lai Mới !

Nuôi Trùn Quế là nghề không hề đơn giản


Ngành nghề nào cũng có cái khó của nghề ấy, miễn là chúng ta có chấp nhận được nó hay không. Hay chỉ vì chén cơm manh áo mà chúng ta từ bỏ ước mơ, đam mê của mình để chạy theo xã hội này. 

Còn đối với những người luôn sống cho đam mê, luôn cống hiến cho xã hội, luôn tìm cho mình những cơ hội trong công việc và không ngừng học hỏi để sáng tạo và phát huy hết tiềm năng của mình trong ngành nghề mà họ đang theo đuổi.


Nhưng công việc, ngành nghề này đòi hỏi những con người luôn can đảm, chịu khó, kiên nhẫn và hy sinh cả đời cho sự nghiệp. Tôi cảm thấy yêu và ngưỡng mộ những người nuôi trùn quế hay những ai đang kinh doanh các sản phẩm từ trùn quế, quả là một điều tôi không thể nào tưởng tượng được vì nó không chỉ khổ cực mà còn gian nan chông gai nữa.


Tôi cũng là người nuôi trùn quế và kinh doanh các sản phẩm từ trùn quế, tất cả những khó nhọc đó tôi đều cảm nhận được hết. Chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong nghiên cứu và thử nghiệm để đưa đến tay người nông dân một sản phẩm không chỉ hiệu quả mà còn an toàn nữa.


Đó cũng chính là niềm hạnh phúc mà những người nuôi trùn quế muốn gửi tặng đến người nông dân một món quà, và đó cũng là sự đóng góp một phần nhỏ của họ cho xã hội này, cho đất nước này và điều đặc biệt là cho nền nông nghiệp Việt Nam phát triển lâu dài và bền vững.


Tôi có đọc một bài viết của anh Nguyễn Văn Sang, là người đã nuôi và kinh doanh trùn quế tại huyện Củ Chi là “ Nếu thấy khó thì đừng nuôi ”. Đúng như vậy, nuôi trùn quế này thật sự rất khó, đòi hỏi người nuôi phải kiên nhẫn và chịu khó mới thành công. 


Cái khó ở đây không đơn giản là kỹ thuật nuôi mà là cách chúng ta hiểu và sử dụng trùn quế có đúng mục đích hay không. Chúng ta sẽ dễ dàng bị chán nản và thất vọng vì chưa sẵn sàng để bắt đầu cho sự thất bại. Chúng ta sẽ đánh mất thời gian, tiền bạc và ngay cả ngành nghề của mình đang theo đuổi, vì vậy đừng nuôi trùn quế nếu chúng ta thật sự chưa hiểu hết giá trị về chúng hoặc chưa sẵn sàng để bắt đầu. 


Chúng tôi là những người không chỉ nuôi mà còn tạo ra các dòng sản phẩm hữu cơ chất lượng và an toàn từ trùn quế cho bà con mọi miền đất nước. Thật khó với chúng tôi, phải trải qua rất nhiều lần thất bại, nhiều lần thử nghiệm không thành công, nhiều lần thí điểm không đạt và có khi chúng tôi tốn rất nhiều chi phí cho những lần thất bại đó. 


Nhưng chúng tôi không bao giờ từ bỏ con đường mà mình đã chọn, chọn cho mình một con đường luôn hy sinh, luôn cống hiến để có được những dòng sản phẩm tốt và chất lượng nhằm đem lại lợi ích cho bà con được mùa màng bội thu. 


Cuối cùng bao nhiêu khó khăn, thử thách và những lần thất bại đó chúng tôi đã thành công có được những dòng sản phẩm rất tốt, được mọi người tin dùng vì hiểu ra  giá trị của trùn quế và sống với tiêu chí “sạch và an toàn là điều trên hết”. Những sản phẩm chúng tôi tạo ra luôn mang trên mình một sứ điệp “hãy hành động ngay hôm nay, để hiểu ngày mai ra sao” với niềm tin và sự tín nhiệm của quý bà con, chúng tôi sẽ tạo ra những dòng sản phẩm đạt chuẩn để giúp bà con luôn gặt hái được nhiều thành công trong mùa vụ.

Đó cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc của những ai đang kinh doanh trùn quế và trong tương lai chúng tôi sẽ mang một màu xanh mới cho nền nông nghiệp Việt Nam.
Nguyễn Tuấn Vũ

Share on Google Plus

TRÙN QUẾ AN GIANG

Trùn Quế An Giang luôn hướng đến sứ mệnh trong tương lai - Năng cao sự phát triển của nền Nông Nghiệp - Xứng đáng một thương hiệu trên toàn quốc - AgriHero là niềm tin cho mọi nhà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét