Nông Nghiệp Mới - Tương Lai Mới !

Ngành Trùn Quế Cho Tương Lai


Nhìn lại một chặng đường dài của cả thế kỷ, những nước phát triển đã ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp chẳng hạn như Israel, Mỹ, Nhật. Họ đã thay đổi suy nghĩ của cả thế giới thông qua sự vươn lên của nền nông nghiệp. Cho thấy rằng nông nghiệp rất quan trọng đối với vận mệnh của đất nước. 


Còn nền nông nghiệp chúng ta thì sao? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người đang sống trên một đất nước được gọi là nước nông nghiệp, dường như tất cả vẫn chưa thực sự sẵn sàng để nền nông nghiệp bước sang một trang sử mới. 


Hiện nay ở các nước phát triển đã đề cao tầm quan trọng của trùn quế đối với đất trồng và là yếu tố cần thiết để phát triển nền nông nghiệp bởi họ nhận ra được giá trị  và lợi ích của trùn quế. 

Và bây giờ, mọi người bắt đầu dần dần quan tâm và tìm hiểu về ngành trùn quế, đó cũng là dấu hiệu cho thấy sự thay đổi đã được hình thành. Đây có lẽ là một cuộc cách mạng ngầm trong nền nông nghiệp ở nước ta, một ngày nào đó ai ai cũng biết về những lợi ích mà trùn quế đem lại thì tất cả sẽ thay đổi theo hướng bền vững, an toàn mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.


Trùn Quế An Giang đang phát triển mô hình trang trại tại An Giang và cố gắng đưa trùn quế giống đến 13 tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long.  Nhằm đáp ứng nhu cầu của từng hộ gia đình đang xây dựng những mô hình nuôi trồng khép kín, với quy mô vừa và nhỏ. Hiện nay các hộ gia đình nghèo ở các tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang, Vĩnh Long và Trà Vinh được nhà nước hỗ trợ cho vay vốn để nuôi bò. Cũng chính vì thế mà họ thấy được lợi ích của việc kết hợp nuôi bò lấy phân cho trùn quế ăn, sau đó thu hoạch trùn cho gà, vịt dùng. Tiếp tục sử dụng phân trùn quế bón cho cỏ voi và vườn rau hoặc bán cho những ai cần loại phân cao cấp này. Đây được xem là mô hình khép kín giúp cho những hộ gia đình nghèo phát triển nhanh, thoát nghèo và không còn phụ thuộc vào một mô hình chăn nuôi mà phát triển đa dạng mô hình trồng trọt và chăn nuôi kết hợp.


Chúng tôi bước vào lĩnh vực này bởi chúng tôi yêu một màu xanh của thiên nhiên, một màu xanh của hòa bình và một màu xanh của hy vọng cho nền nông nghiệp tương lai. Những khó khăn, thử thách được đánh bại bởi những khát khao và hoài bão lớn cho mai sau. Chúng tôi là những người trẻ, là một hiệp sĩ nông nghiệp, dám hy sinh, dám chấp nhận và dám tách mình ra khỏi đám đông để tìm hướng đi mới cho riêng mình. AgriHero được sinh ra để phục vụ bà con trên mọi miền đất nước với sứ điệp cùng chung tay xây dựng Một Nền Nông Nghiệp Mới –  Một Tương Lai Mới.
Nguyễn Tuấn Vũ
Share on Google Plus

TRÙN QUẾ AN GIANG

Trùn Quế An Giang luôn hướng đến sứ mệnh trong tương lai - Năng cao sự phát triển của nền Nông Nghiệp - Xứng đáng một thương hiệu trên toàn quốc - AgriHero là niềm tin cho mọi nhà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét