Nông Nghiệp Mới - Tương Lai Mới !

Chặng đường tìm đến sự thành công


Lặn lội gần 200km đến Tp. Hồ Chí Minh để gặp một chàng thanh niên – anh ấy là giám đốc và CEO của một công ty chuyên kinh doanh các sản phẩm từ trùn quế mà tôi phải ngã mũ cúi đầu bái phục. Vì ở anh ấy tôi cảm nhận được một con người luôn cháy bỏng khao khát được thành công,  khao khát được giúp đỡ bà con nông dân và đặc biệt là muốn đưa nền nông nghiệp Việt Nam phát triển theo hướng bền vững lâu dài.


Ông bà ta nói “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” quả đúng là như vậy, tôi cũng đã bắt đầu bước vào con đường sự nghiệp kinh doanh của mình từ trùn quế. Nhưng chưa hiểu hết về trùn quế, chưa biết gì về kinh doanh và cũng chẳng biết làm sao để đưa sản phẩm từ trùn quế đến tay người nông dân đây?, làm sao để marketing cho người ta hiểu và nhận ra giá trị của trùn quế?. Đó là những câu hỏi mà tôi có thể đi tìm lời giải đáp thông qua sự chia sẽ nhiệt tình từ anh ấy, tôi như có thêm nguồn động lực và ý chí để vượt qua những khó khăn, thử thách để rồi phát huy hết tất cả những gì tôi vừa được học, vừa được chia sẻ.

Trong kinh doanh ít ai có thể chỉ cho chúng ta những chiến lược và phương pháp kinh doanh hiệu quả của họ. Bởi lẽ nếu làm như vậy, không khác gì có thêm một đối thủ cạnh tranh trên thương trường. Điều này hoàn toàn trái ngược với những gì tôi nghĩ, không chỉ anh ấy muốn giữ tất cả bí mật đó cho riêng mình, mà còn mong muốn được chia sẻ rộng rãi cho tất cả mọi người để đạt được thành công mà không còn phải lo sợ thất bại nặng nề như những gì mà anh ấy đã từng trải qua. 


Chúng tôi như có duyên từ lâu lắm rồi thì phải. Từ ngày đầu tiên gặp nhau, tôi và anh ấy nói chuyện rất lâu mà vẫn chưa bao giờ kết thúc, như tri kỉ gặp nhau càng nói chúng tôi càng thấy hứng thú để chia sẽ cùng nhau.  Mỗi lần được nói chuyện với anh ấy tôi nhận ra rất nhiều điều trong kinh doanh, con đường tôi đi cũng chính là con đường mà anh ấy đã từng đi, anh ấy đã trải qua những khó khăn và vấp ngã. Anh ấy vẫn đứng lên sau những lần thất bại đó để nói với tất cả rằng “ Ai làm mà không thất bại, thất bại mới có những bài học xương máu để rồi dẫn đến vinh quang của sự thành công ”.


Mặc dù công việc anh ấy rất nhiều, nhưng khi tôi lên đến thì anh ấy dành tất cả thời gian tận tình chia sẽ và chỉ dạy những gì tôi không biết, không hiểu về lĩnh vực kinh doanh. Anh ấy nói để cho một doanh nghiệp phát triển lâu dài, người CEO phải hội tựu đủ 3 yếu tố là “ Người phải có tâm , có tầm và có trí tuệ ”. Dường như những gì anh ấy nói tôi đều nhớ rất rõ từng chữ từng câu vậy, bởi lời lẽ xuất phát từ tâm mà ra nên tôi cảm thụ được hết. Đối với tôi anh ấy không phải là một người anh nữa mà là một người thầy vĩ đại, bởi chỉ có người thầy vĩ đại mới chỉ cho bạn những gì mà họ tâm đắc nhất để dẫn bạn đi đến thành công.


Mỗi chuyến lên thành phố để gặp và trao đổi với anh ấy, tôi học được rất nhiều từ kinh nghiệm thực tiễn, kiến thức chuyên môn và cách nhìn cuộc đời bằng tâm hồn thiêng liêng. Sự kết hợp hài hòa giữa học luôn đi đôi với hành, tôi tin mình sẽ làm được và còn làm thành công hơn nữa vì đó là món quà tốt nhất mà tôi muốn gửi tặng đến anh ấy. 

Tôi tin anh ấy sẽ thành công vang dội với niềm tin kiên định và tầm nhìn trong tương lai và sớm trở thành một doanh nhân thành đạt. Hãy cho đi rồi bạn sẽ nhận lại nhiều hơn. 

Nguyễn Tuấn Vũ


Share on Google Plus

TRÙN QUẾ AN GIANG

Trùn Quế An Giang luôn hướng đến sứ mệnh trong tương lai - Năng cao sự phát triển của nền Nông Nghiệp - Xứng đáng một thương hiệu trên toàn quốc - AgriHero là niềm tin cho mọi nhà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét