Nông Nghiệp Mới - Tương Lai Mới !

Trùn tươi, nguồn dinh dưỡng của thiên nhiên


Thức ăn dinh dưỡng cho vật nuôi

Trùn tươi hay còn gọi là trùn thịt được thu hoạch thủ công từ trang trại nuôi trùn quế An Giang, để đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho khách hàng.

Chúng tôi cho trùn quế ăn phân bò tươi không qua phương pháp ủ nào hết, cứ 2-3 ngày cho ăn một lần và mỗi tháng thu hoạch 1 lần để cung cấp ra thị trường. Hiện nay chúng tôi đang nuôi với mô hình ô xi măng lợp lá, rất tốt cho việc kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm bên trong chuồng nuôi nên năng suất cao hơn so với ô nuôi lót bạt.

Thức ăn dinh dưỡng cho vật nuôi

Việc thu hoạch được từ 1-2 kg/m2 trùn quế trên 1 tháng ta cần khâu chăm sóc kỹ lưỡng, nếu cho ăn bổ sung các nguồn thức ăn ngon khác ta có thể thu hoạch nhiều hơn thế nữa. Với số lượng trùn quế được thu hoạch chúng ta có thể sấy khô hay đông lạnh để lưu trữ cho vật nuôi sử dụng lâu dài nhằm bổ sung dinh dưỡng cần thiết và tăng sức đề kháng khi thời tiết thay đổi đột ngột cho vật nuôi.

Ngoài ra, ta có thể cho vật nuôi ăn trực tiếp như gà và cá, chỉ cần thu hoạch sát vách là túm được những trùn bố mẹ và đem cho gà ăn. Còn cá thì cho ăn luôn cả trùn và phân trùn, tất cả đều có dinh dưỡng cao cấp từ các vi sinh vật có lợi.

Thức ăn dinh dưỡng cho vật nuôi

Bên cạnh việc cung cấp trùn tươi cho các trang trại gia súc, gia cầm và thủy sản. Chúng tôi còn cung cấp trùn giống cho những ai muốn nuôi với mô hình khép kín để giảm chi phí. 

Như vậy tùy thuộc vào mục đích nuôi mà bà con đang kinh doanh, nếu bà con cần 20kg trùn thịt/tháng thì nuôi 10 m2, nếu cần 200 kg trùn thịt/tháng thì nuôi 100 m2, nếu cần 2 tấn trùn thịt/tháng thì nuôi 1000m2. Với điều kiện phải làm ô xi măng và lợp lá. Dù hơi tốn chi phí trong thời gian đầu nhưng ta có thể sử dụng đến 8-10 năm.
Nguyễn Tuấn vũ

Share on Google Plus

TRÙN QUẾ AN GIANG

Trùn Quế An Giang luôn hướng đến sứ mệnh trong tương lai - Năng cao sự phát triển của nền Nông Nghiệp - Xứng đáng một thương hiệu trên toàn quốc - AgriHero là niềm tin cho mọi nhà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét