Nông Nghiệp Mới - Tương Lai Mới !

Thu hoạch Trùn Quế bằng phương pháp nhử mồi

KỸ THUẬT THU HOẠCH TRÙN QUẾ

Chúng ta sẽ thu hoạch Trùn bằng phương pháp nhử mồi một cách dể giàn, nhanh chống mà không ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của kén Trùn sau này, nếu chúng ta hiểu được tập tính sống của chúng.

Theo tập tính ăn của trùn quế, chúng thường xuyên tụ tập ăn và sống những nơi có thức ăn nhiều, dưvà tập tính này được các con Trùn trưởng thành tiếp cận 1 cách nhanh chóng, chúng nhanh chóng đánh hơi và tìm ra nơi có ụ phân bò cạnh lối đi để ăn và sinh sống.

Vì thức ăn nhiều nên chúng ăn rất nhanh, tuỳ theo số lượng Trùn có được nhiều hay ít mà chúng tiêu thụ đống phân bò 25cm này. Cuối cùng (sau 1 tháng) khi ta quan sát thấy chúng tiêu thụ được 70% đống phân là lúc ta thu hoạch.

KỸ THUẬT THU HOẠCH TRÙN QUẾ

Cách thu hoạch bằng phương pháp nhử mồi nhưng chỉ nhử và bắt trên diệt tích 30% luống trên đống phân bò này mà thôi. Kết quả thu được là những con Trùn to, béo màu nâu sậm mà chúng tôi quen gọi là Trùn “Đại Ca”.

Sau khi thu xong chúng ta bỏ phần phân dư (có chứa kén trùn rất nhiều) này lên trên luống cũ (nơi 70% mặt luống), tiếp tục cho ăn, tiếp tục bỏ phân bò 25cm và tiếp tục chu kỳ mới.

Tag: THU HOẠCH TRÙN QUẾ BẰNG PHƯƠNG PHÁP NHỬ MỒI

Share on Google Plus

TRÙN QUẾ AN GIANG

Trùn Quế An Giang luôn hướng đến sứ mệnh trong tương lai - Năng cao sự phát triển của nền Nông Nghiệp - Xứng đáng một thương hiệu trên toàn quốc - AgriHero là niềm tin cho mọi nhà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét